may-in-van-phong-hp-laserjet-pro-m201dw-cf456a-01

sửa máy in giá rẻ

sửa máy in

Máy in khởi động lại là hiện tượng phổ biến của các dòng máy in laser HP, Canon, samsung. Sảy ra nhiều hơn ở những máy in đa chức năng ( in, fax, photo, scan). Ví dụ :  canon MF 4350, 4450, 4870, 4800…..hay samsung 4300…

Dấu Hiệu : Cấp nguồn máy khởi động, mặt hiển thị ở logo chế độ khởi động, quá trình khởi động chưa hoàn tất thì máy tắt nguồn sau đó tự khởi động lại.

Nguyên nhân chủ yếu sau đây :

  • Nguồn cấp không đủ, thấp quá mức cho phép ( chỉ số điện áp thông báo trên catologi của thiết bị). Giao động điện không đều, không ổn định.
  • Do chập các thiết bị trên máy, làm nguồn xung, hiện tượng rò điện. Chập trên các chân cắm của cáp ( các cáp điều khiển, được kết nối từ cardformat đến những linh kiện khác.
  • Có linh kiện lỗi tiêu tốn quá nhiều điện áp, là hụt điện áp cấp cho mô tơ khởi động ( Có thể có lỗi mô tơ).

Khắc phục :

  • Kiểm tra điên áp từ Main nguồn thông số đâu vào, đầu ra, Kiểm tra bản mạch xem có đứt hay nổ ở đâu không. Đo thông số điện trở đảm bảo đúng chỉ số nhà sản xuất ghi trên linh kiện.
  • Kiểm tra cáp, chân cardformart.
  • Kiểm tra những thiết bị được cấp nguồn riêng ( mô tơ chính, mô tơ scan).

Bên trung tâm máy văn phòng H2 có đủ linh kiện và thiết bị để giúp kiểm tra máy lỗi khởi động lại.

 

TRUNG TÂM SỦA CHỮA THIẾT BỊ MÁY VĂN PHÒNG H2 PRINTER

Địa chi : Số 76 ngõ 79 Cầu Giấy – Hà Nội

Điện thoại : 0466.509.455

hotline : 094.776.1755 – 098.660.2014

Email : truonghuy61@gmail.com

website : www.suamayingiare.vn

BÀI VIẾT THAM KHẢO

Khắc phục, xử lý máy in không in được văn bản

Máy in là thiết bị rất hữu dụng và phổ biến trong công việc in ấn và tạo ra bản sao từ các tệp tài liệu đã soạn thảo. Vì nhiều đặc thù trong kỹ thuật liên quan đến máy in mà khi sử dụng và làm việc với máy in thì máy vẫn không thể in được dù cho máy đó đang mới hay đã qua sử dụng. Hãy yên tâm, H2 sẽ giúp bạn khắc phục lỗi máy in không in được.

Hướng dẫn khắc phục lỗi máy in không in được văn bản

Bước 1: Kiểm tra chung trên máy tính

– Kiểm tra phần nguồn điện ở máy tính và máy in. Hãy đảm bảo rằng nguồn điện đã vào trong 2 máy, đã bật công tác ở máy in.
– Kiểm tra đoạn dây cáp của máy in kết nối với máy tính vì đây là một trong những vị trí phát sinh lỗi do lỏng và tiếp xúc kém.

– Kiểm tra đèn báo trên máy in đã báo sáng không khi đang hoặc không làm việc. Cái này do nhiều nguyên nhân gây ra như không có nguồn điện, tiếp xúc kém của đầu chân cắm, đứt dây dẫn do vật sắt….. Bạn cần tìm hiểu kỹ và thay thế cái dây mới nếu có trục trặc.

Bước 2 Sử dụng phần mềm Test lỗi cho máy in.

Là một công cụ dùng để gỡ lỗi tự động cho các sự cố của máy in. Có thể xử lý lỗi liên quan đến cài đặt và kết nối với máy in.

Bước 3 Cài lại phần mềm và Driver

Hầu hết các máy in hiện nay đều sử dụng phần mềm hỗ trợ in nên vấn đè phát sinh từ việc các phiên bản các cài đặt không còn phù hợp hoặc lỗi thời so với máy in và không còn tương thích với hệ điều hành hiện tại. Vì thế bạn nên tải phần mềm mới và tương thích với máy in của mình đang dùng để không còn phát sinh lỗi. Nếu có thể thì bạn nên thay Diver mới cho máy của mình để hỗ trợ máy in được tốt hơn.

Bước 4 Phát sinh lỗi từ thanh từ quay mực.

Do sợi đồng ở thanh từ quay mực bị đứt. Việc này xảy ra khi bạn gỡ để thay bình mực. Hơn nữa bình mực phải dùng các thiết bị cứng để tác động mạnh mở nắp bơm mực. Do đó bạn có thể thay bình mực mới có chứa cả thanh từ đó hoặc mang bình mực đi sửa chữa.