sửa máy in giá rẻ

sửa máy in

Máy in không lên nguồn hay nói một cách khác là máy in chết nguồn, điện áp cấp cho máy không đến được main nguồn.

Dấu hiệu nhận biết : Máy không báo đèn, không khởi động.

Nguyên nhân chính là main nguồn hỏng.

khác phục : Kiểm tra xử lý main nguồn ( Thao tác yếu cầu kỹ thuật lành nghề ).

để tránh trường hợp bị điện giật hoặc cháy nổ không mong muốn.

Hướng dẫn Sử dụng máy in đúng cách, hiệu quả và bền lâu.

Bước 1: Bạn nên cài đặt máy in với máy chủ

Bạn cắm dây nguồn kết nối máy in với máy chủ. Mỗi máy in đều có Driver riêng kèm theo máy in. Do đó, nếu bị thất lạc thì bạn có thể tìm kiếm trên goole để cài đặt lại nhé.

Bước 2: Thiết lập quền chia sẻ máy in cho các máy còn lại trong hệ thống
Bằng cách: Bạn vào Star >> control Panlel >> Printers and Device or Printers and Faxes. Tiếp theo, chọn tiết bị máy in >> bấm chuột phải chọn Sharing >> tích vào ô Share this Printer >> Apply >> OK là bạn đã chia sẻ thành công.

Bước 3: Kết nối hệ thống máy tính với máy in
Các máy cùng hệ thống có thể sử dụng máy in, do đó, bạn có thể kết nối máy in với nhiều máy tính để sử dụng tiện lợi hơn bằng cách: Kết nối mạng nội bộ >> Control panel >> Printers and Davices >> and a network để máy in được chia sẻ và bắt đầu sử dụng bình thường.

Sau khi cài đặt xong, các bạn chỉ cần thực hiện thao tác in ấn nữa là xong xuôi. Bạn mở file tài liệu ra >> nhấn Ctrl + P , xuất hiện hộp thoại như bên dưới, sau đó bạn chọn các thông số rồi nhấn OK, chờ cho bản in ra ở khe ra của máy in là bạn đã thực hiện việc in ấn thành công.

Máy in Dell có nhiều tính năng hấp dẫn, khả năng kết nối tốt nên máy in Dell nên nằm trong danh sách các loại máy in bạn sẽ sử dụng nhé.

Khi sử dụng máy in, bạn nên chú ý đến các chức năng tùy chọn cơ bản như sau:
– Copies là số lượng bản in tùy chọn
– Printer Properties: Tùy chọn nâng cao cho việc in ấn của máy in. Ở phần này, để nâng cao chất lượng bản in bạn có thể sử dụng Tab Quality với chế độ Standard hay chế độ Draft,…

Print All Pages:  bao gồm: Print All Pages hoặc Print Curet Page. Sau đó, đánh số trang để in.
– Print One Sided: In một mặt và in 2 mặt tích hợp tùy màu in có tính năng in 2 mặt hay không.
– Collated: Dùng để đóng luôn một tập văn bản với số lượng lớn hoặc in theo từng trang.
– Portrait/ Lanscape Orientation: Lựa chọn bản in dọc hay in ngang.
– A4/ Letter: Chọn loại kích thước phù hợp cho khổ giấy in A4 hoặc A3,…
– Magins: Lựa chọn căn lề cho bản in với kiểu định dạng Normal, căn lề tùy chọn.
– Page Per Sheet: Lựa chọn in gộp luôn các trang in của văn bản lại trong một trong page.

Khi mua máy in bạn nên chọn những chiếc máy in có chất lượng cao như là sản phẩm máy in canon LBP 2900, mạnh mẽ trong từng thiết kế của mình và có hiệu quả sử dụng tuyệt đối với tốc độ in nhanh chóng. Chiếc máy in canon LBP 2900 nàu có thiết kế gọn nhẹ để bạn lắp đặt và tốc độ in cao, chất lượng tốt, tuổi thọ cao nên rất thích hợp để chúng ta sử dụng. Với chiếc máy in này thì bạn sẽ tiết kiệm được thời gian và nâng cao hiệu quả làm việc một cách tối đa. Hay bạn cũng có thể chọn sản phẩm máy in từ thuong hiệu HP đó là chiếc máy in HP Laserjet P1102W có thiết kế hoàn hảo trong từng chi tiết, tiết kiệm không gian và đặc biệt hơn là máy in HP Laserjet P1102W này có tốc độ in nhanh chóng, có khả năng kết nối mạng không dây vô cùng tiện lợi để bạn sử dụng.

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng máy in, bạn nên để ý đến khay đựng giấy của máy in thuộc kiều dạng nào để sử dụng loại giấy cho phù hợp. Đồng thời, để giấy vào khay cho ngay ngắn gọn gàng, ăn khớp, giấy phải để nơi khô ráo, không bị ướt, bị nhàu nhằm tránh trường hợp kẹt giấy hoặc ảnh hưởng đến chất lượng chữ, hình ảnh. Việc sử dụng loại mực in phù hợp cũng đảm bảo chất lượng in ấn tốt hơn.

Trên đây là cách sử dụng máy in cơ bản và đơn giản nhất, được áp dụng phổ biến trong mọi chiếc máy in nào. Trong quá trình sử dụng, nếu mắc phải lỗi kỹ thuật nào, bạn nên nhờ đến sự hỗ trợ của những thợ sửa máy in hoặc những người sử dụng máy in chuyên nghiệp để có cách tháo gỡ nhanh gọn hơn. Trên thị trường hiện nay có rát nhiều các loại máy in cho bạn chọn, các loại máy in tốt trên thị trường hiện nay sẽ giúp bạn chọn được sản phẩm tốt nhất. Chúc các bạn thành công!