sua-chua-may-in-tan-noi

TRUNG TÂM SỦA CHỮA THIẾT BỊ MÁY VĂN PHÒNG H2 PRINTER

Địa chi : Số 76 ngõ 79 Cầu Giấy – Hà Nội

Điện thoại : 04.66.50.9455

hotline : 094.776.1755 – 098.660.2014

Email : truonghuy61@gmail.com

website : www.suamayingiare.vn

Việc sử dụng máy scan đã quá quen thuộc với nhân viên công sở. Tuy nhiên, hầu hết mọi nhân viên chỉ biết đến cách Scan tài liệu mà không hề biết khắc phục lỗi khi máy gặp sự cố. Chỉ cần trục trặc nhỏ là họ gọi ngay cho thợ sửa chữa nhưng thực ra khi tìm hiểu kỹ hoàn toàn có thể tự khắc phục được. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn sửa chữa những lỗi thông thường hay gặp phải trên máy Scan.

Dụng cụ cần chuẩn bị

– Chổi vệ sinh

– Vải sạch

– Nhíp

Kẹt giấy trong máy

Hiện tượng kẹt giấy trong máy do nhiều nguyên nhân gây ra, có thể như thanh gạt ở khay nạp giấy bị bung ra, lệch. Bạn cần chỉnh lại sao cho khớp với độ dài của tài liệu. Ngoài ra, khổ giấy in quá kích thước, các bánh răng trên máy Scan bị bám bụi bẩn, khô dầu, mòn, miếng cao su trên bộ phận chặn giấy lắp sai vị trí, bộ phận cuộn và ngắt giấy có thể chưa được lắp đúng vị trí, khay nạp giấy đóng…

Máy không Scan được, giấy không cuộn

Có thể hiện tượng này là do người dùng quên chưa cắm điện, chưa bật nguồn, ngoài ra còn do giấy chưa đặt đúng khay nạp hoặc thiếu Drive phần mềm. Nếu khắc phục hết các lỗi trên mà máy vẫn không thể Scan tài liệu được thì điều cần làm là gọi điện cho thợ sửa chữa vì có thể động cơ bên trong máy đang gặp vấn đề trục trặc.

Scan không hiện được hình ảnh

Việc Scan mà không hiện thị được nội dung tài liệu thì có thể bóng đèn và mắt thần (camera) Scan đã bị hỏng khiến máy không thể cho ra hình ảnh. Có thể mắt thần và bóng đèn bị cháy do đó bạn hãy để thợ sửa chữa đến kiểm tra khắc phục.

Hình ảnh không Crop được

Khi bạn bật chức năng Crop cho máy, hình ảnh đưa ra không thể crop chính xác như bạn mong muốn thì hãy vệ sinh tấm kính bảo vệ ở khu vực sao chụp, vì có thể tấm kính bị bám bẩn. Nếu như tấm kính có hiện tượng nứt nẻ do người dùng làm rơi vật cứng vào hãy tiến gọi thợ thay thế.

Ảnh Scan có vết lằn bánh xe

Vấn đề này liên quan đến hệ thống bánh xe cao su cuộn giấy. Có thể bánh xe bị bụi bẩn hoặc bộ phận cao su bị hao mòn. Tiến hành vệ sinh bằng vải mềm sau đó thử lại nếu vẫn xảy ra hiện tượng hãy gọi thợ sửa chữa.

Những sự cố khác

Ngoài những sự cố trên thì máy Scan còn hay gặp phải hiện tượng in ra các vệt màu, lúc này bạn cần vệ sinh toàn bộ máy vì máy bị bẩn. Nếu máy quét chậm hãy kiểm tra cấu hình và setup lại theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Ngoài ra khi cài Drive cho máy mà không scan được là do bạn bài chưa đúng. Trong khi cài không được mở máy scan lên, chỉ mở khi cài xong rồi Restart lại máy tính.

Chú ý:

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy Scan khác nhau, mặc dù thiết kế cấu tạo các bộ phận tương đối giống nhau nhưng cách tháo lắp và vị trí đặt sẽ có phần khác biệt. Bởi vậy trước khi tự mình sửa chữa lỗi cho máy bạn nên tìm hiểu trên hướng dẫn sử dụng hoặc học hỏi thông qua các kỹ thuật viên sửa chữa mỗi khi gọi họ đến bảo dưỡng.

Tư vấn kỹ thuật : 098.660.2014 – 094.776.1755